Tiêu Chuẩn Bảo Hành Của Các Dòng Đồng Hồ Cao Cấp Chính Hãng

Đồng hồ chính hãng luôn đi kèm với một chế độ bảo hành chuyên nghiệp giúp tăng độ an tâm cho khách hàng. Thời gian bảo hành sẽ tính từ ngày mua và được viết trên sổ/thẻ bảo hành với thời hạn theo quy định riêng của từng hãng đồng hồ.

Vì sao cần bảo hành đồng hồ?

Các dòng đồng hồ cao cấp thường đi liền với chất lượng cực kỳ cao, cho khả năng hoạt động lâu dài trong những điều kiện khắc nghiệt. Mỗi thương hiệu có những tiêu chuẩn sản xuất khác nhau nhưng tất cả đều tập trung vào nhóm sản phẩm cao cấp với độ bền cao. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng đồng hồ có thể xuất hiện rất nhiều vấn đề khiến cho chiếc đồng hồ gặp trục trặc và cần được bảo hành, sửa chữa.
>>> Cần Lưu Ý Điều Gì Khi Bảo Hành Đồng Hồ Hublot?

Đồng hồ Rolex chính hãng với vẻ ngoài bóng bẩy, sang trọng

Bảo hành đồng hồ là một việc làm cần thiết để duy trì hoạt động ổn định cho sản phẩm. Trong thời gian dài sử dụng, đồng hồ có thể bị hết pin, khô dầu, hoặc dính nhiều bụi bẩn, bảo hành sẽ giúp làm sạch và trả lại trạng thái tốt nhất cho đồng hồ. Bảo hành đồng hồ chính hãng cũng giúp phát hiện sớm những bất thường ở các chi tiết của sản phẩm, từ đó có giải pháp khắc phục kịp thời.

Những tiêu chuẩn bảo hành đồng hồ cao cấp chính hãng

Mỗi thương hiệu đồng hồ sẽ đưa ra những chính sách bảo hành khác nhau đồng thời trong một thương hiệu chế độ bảo hành cho từng dòng sản phẩm cũng có thể có sự khác biệt. Tuy nhiên, hầu hết các thương hiệu đồng hồ cao cấp đều có chung những tiêu chuẩn bảo hành về thời hạn, giấy tờ liên quan, tình trạng sản phẩm, địa chỉ bảo hành…

>>> Chính Sách Bảo Hành Đồng Hồ TAG Heuer Tại Việt Nam

Đồng hồ phải có đủ giấy tờ xác minh 

Các thương hiệu đồng hồ chỉ tiến hành các thủ tục liên quan đến bảo hành đồng hồ khi xác minh thông tin liên quan đến sản phẩm. Chiếc đồng hồ được bảo hành phải đảm bảo 100% chính hãng, mua tại các hệ thống bán lẻ chính hãng và có đủ các giấy tờ mua bán kèm theo. Các loại giấy tờ xác minh cho một sản phẩm đồng hồ chính hãng thường bao gồm: hóa đơn, thẻ bảo hành (sổ bảo hành), giấy xác nhận bán,…Trong trường hợp giấy tờ mua bán bị mất có thể chấp nhận khi cửa hàng có thể xác minh chất lượng và nguồn gốc đồng hồ qua giấy bảo hành.

Phiên bản đồng hồ Hublot cao cấp mang đường nét mạnh mẽ 

>>> 5 điều cần biết về chính sách bảo hành đồng hồ Rolex tại Việt Nam

Những sản phẩm đồng hồ không đủ những thông tin xác thực trên sẽ không đủ điều kiện để tiến hành bảo hành. Tuy nhiên, nếu sản phẩm đó là chính hãng, khách hàng vẫn có thể lựa chọn hình thức bảo dưỡng, sửa chữa có trả phí theo quy định của hãng. 

Đồng hồ phải còn trong thời hạn bảo hành

Chính sách bảo hành của các thương hiệu luôn đi kèm với một khoảng thời gian nhất định. Mỗi thương hiệu có thời hạn bảo hành khác nhau, đồng thời có cả sự khác biệt trong cùng một thương hiệu. Với những mẫu đồng hồ phiên bản cũ, chất lượng trung bình thời hạn bảo hành thường ít hơn, thường từ 2-3 năm. Ngược lại, các dòng đồng hồ cao cấp với công nghệ sản xuất hiện đại sẽ có thời hạn bảo hành cao hơn, có thể lên đến 8 năm.

Đồng hồ chỉ được bảo hành khi thẻ bảo hành còn hiệu lực

Thời hạn bảo hành của một số thương hiệu đồng hồ cao cấp trên thế giới như sau:

  • Thời hạn bảo hành đồng hồ Omega5 năm cho những mẫu đồng hồ mới, các mẫu đồng hồ đạt chứng nhận Master Chronometer có thời hạn bảo hành là 4 năm và các phiên bản đồng hồ truyền thống chỉ có 2 năm 

  • Thời hạn bảo hành đồng hồ Rolex5 năm cho tất cả các sản phẩm 

  • Thời hạn bảo hành đồng hồ Hublot từ 2 - 5 năm  

  • Đồng hồ Cartier nâng cấp thời hạn bảo hành lên đến 8 năm

>>> “Cartier Care” - Chương trình bảo hành 8 năm cho đồng hồ Cartier

Các sản phẩm đồng hồ chỉ được chấp nhận hưởng chính sách bảo hành nếu giấy bảo hành còn hiệu lực. Trong trường hợp giấy bảo hành hết hạn, sản phẩm có thể được sửa chữa có tính phí hoặc giao trả lại cho khách hàng. 

Tình trạng đồng hồ phải còn nguyên vẹn

Xác minh tình trạng của đồng hồ là một trong những tiêu chí để tiến hành quy trình bảo hành đồng hồ chính hãng. Các thương hiệu có quy định rõ ràng cho từng yêu cầu cụ thể trong vấn đề xác minh sản phẩm. Đông hồ chỉ được chấp nhận bảo hành chính hãng miễn phí trong trường hợp bộ máy còn nguyên niêm phong từ nhà sản xuất, tem bảo hành chính hãng trước đó hoặc chưa bị tháo dỡ, thay đổi linh kiện động cơ.

Chiếc đồng hồ đã từng bị tháo dỡ sẽ không được chấp nhận hưởng chế độ bảo hành 

Yêu cầu này được đặt ra để đảm bảo chất lượng động cơ các các linh kiện chính hãng. Trong trường hợp đồng hồ đã bị tháo dỡ, các chi tiết được thay thế có thể không chất lượngảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của đồng hồ. 

Chỉ bảo hành lỗi thuộc về nhà sản xuất

Các thương hiệu đồng hồ cao cấp chỉ chịu trách nhiệm bảo hành miễn phí các lỗi thuộc về nhà sản xuất trong thời hạn bảo hành còn hiệu lực. Lỗi thuộc về nhà sản xuất được xác định là các lỗi về động cơ máy, chất lượng của các chi tiết động cơ không bao gồm các vấn đề do tác động bên ngoài của người sử dụng. Một số trường hợp không được hưởng bảo hành như: đồng hồ bị vỡ mặt kính do va chạm, dây đồng hồ bị đứt, mặt đồng hồ bị méo do rơi vỡ…

>>> Khi nào nên bảo hành đồng hồ? Bảo hành đồng hồ Omega ở đâu uy tín?

Trung tâm bảo hành của các thương hiệu đồng hồ cao cấp được phân bố khắp các quốc gia, tuy nhiên không phải khu vực có địa chỉ bán lẻ nào cũng có trung tâm bảo hành. Ở một số thị trường nhỏ, thương hiệu không xây dựng trụ sở bảo hành chính thức mà chỉ tiếp nhận các đơn hàng bảo hành. Quá trình bảo hành đồng hồ cao cấp thường kéo dài khá lâu do quá trình vận chuyển đến trung tâm bảo hành chính hãng. Trong một số trường hợp lỗi động cơ nặng, sản phẩm phải chuyển đến trụ sở sản xuất chính và mất khá nhiều thời gian để sửa chữa.

Copyright © 2018 - Bản quyền Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Lâm Hải An