5 Điều Cần Biết Về Chính Sách Bảo Hành Đồng Hồ Rolex Tại Việt Nam

Rolex là một trong các dòng đồng hồ cao cấp trên thế giới với kiểu dáng đa dạng và vô cùng thời thượng. Bên cạnh việc làm thế nào để sở hữu một chiếc đồng hồ Rolex thì người dùng cũng vô cùng quan tâm tới chính sách bảo hành của hãng đồng hồ này. Bài viết này sẽ giải đáp chi tiết toàn bộ các thắc mắc của quý khách hàng ngay sau đây.

dong-ho-rolex-hang-xach-tay

Đồng hồ Rolex mang vẻ đẹp của sự thời thượng và sang trọng

Đồng hồ Rolex được bảo hành theo tiêu chuẩn nào?

Rolex là thương hiệu đồng hồ đến từ Thuỵ Sĩ - một trong những thương hiệu đồng hồ có quá trình bảo hành vô cùng khắt khe. Để chiếc đồng hồ Rolex được bảo hành cần phải đảm bảo chúng vẫn còn trong thời hạn bảo hành trên thẻ.

>>> Tại sao đồng hồ xách tay rẻ hơn chính hãng? Ưu, nhược điểm khi mua đồng hồ xách tay?

Bên cạnh đó, trên đồng hồ phải không được có các dấu hiệu tác động từ bên ngoài như cạy phát hoặc đã từng sửa chữa ở các nơi khác. Và trên đồng hồ phải có đầy đủ mã, seri. Sau mỗi lần sửa chữa, bảo dưỡng, hãng sẽ cập nhật mã đó lên hệ thống. Mỗi chiếc đồng hồ sẽ đều có lịch sử bảo dưỡng riêng. Tuy nhiên thông tin này chỉ hãng mới có thể xem được.

dong-ho-rolex-chinh-hang

Đồng hồ chính hãng sẽ có mã và seri ứng với hệ thống của hãng

Nếu chiếc đồng hồ Rolex của quý khách đã hết hạn bảo hành thì vẫn có thể mang tới hãng để được bảo dưỡng và thay linh kiện chính hãng. Tuy nhiên sẽ có tính phí dịch vụ theo quy định.

Thời gian bảo hành đồng hồ Rolex trong bao lâu?

Thời gian bảo hành sửa chữa sẽ phụ thuộc vào hiện trạng đồng hồ của quý khách. Nếu đồng hồ được bảo hành tại các địa chỉ “Service Ủy Quyền” thì thời gian hoàn thành sẽ nhanh hơn các địa chỉ boutique.

quy-trinh-bao-hanh-dong-ho-rolex

Quy trình bảo hành đồng hồ Rolex chuẩn sẽ cần trải qua 11 bước

Thời gian sửa chữa thông thường sẽ rơi vào khoảng tầm 45 ngày (6 tuần làm việc). Vì đồng hồ sửa chữa tại các địa chỉ boutique của Rolex sẽ được chuyển đến Thụy Sĩ. Do đó sẽ mất thêm thời gian vận chuyển hai chiều.

>>> Đồng Hồ Rolex Nam - Biểu Tượng Lịch Lãm Làm Nên Đẳng Cấp Phái Mạnh

Quy trình bảo dưỡng tại các trung tâm sữa chữa đồng hồ Rolex

Kiểm tra tình trạng của đồng hồ

Chuyên viên kỹ thuật sẽ kiểm tra đồng hồ của quý khách một cách cẩn thận và dự tính những công việc cần thực hiện. Sau khi ước tính được phê duyệt sẽ bắt tay vào thực hiện.

Tháo rời các bộ phận của đồng hồ

Bộ chuyển động được gắn liền với mặt số và kim. Chuyên viên kỹ thuật sẽ loại bỏ bộ phận này khỏi vỏ và tiến hành tháo dây đeo. Bộ chuyển động, vỏ và dây đeo được áp dụng các công việc riêng biệt trong quá trình bảo dưỡng và lắp ráp lại ở cuối quy trình.

Tháo rời bộ chuyển động

Bộ chuyển động được tháo ra hoàn toàn và được kiểm tra một cách cẩn thận. Những bộ phận không đáp ứng tiêu chuẩn Rolex đều được thay thế. Các chuyên viên kỹ thuật cần có tay nghề cao cùng sự khéo léo để không gây trầy xước trong quá trình thực hiện.

>>> Đồng hồ TAG Heuer - Bức tượng đài cho dòng đồng hồ thể thao mạnh mẽ, cá tính

Làm sạch các bộ phận trên đồng hồ

Mỗi bộ phận trên chiếc đồng hồ Rolex đều sẽ được làm sạch bằng các dung dịch chuyên dụng để loại bỏ bụi bẩn và dầu cũ, trả lại vẻ đẹp sáng bóng và trơn tru cho chiếc đồng hồ của bạn.

Lắp ráp và tra dầu mỡ cho đồng hồ

Các bộ phận sau khi được làm sạch sẽ được sấy khô và lắp lại trọn vẹn bộ chuyển động, bôi trơn. Thợ sửa chữa chuyên trách sẽ thực hiện điều chỉnh bộ chuyển động để đảm bảo độ chính xác của bộ phận, đáp ứng tiêu chí về độ chính xác của thương hiệu.

Đánh bóng vỏ và dây đeo

Vỏ được tháo rời hoàn toàn và đánh bóng hoặc phủ lớp satin cho vỏ giữa, vành đồng hồ, nắp lưng và dây đeo. Công việc bảo dưỡng này được thực hiện tỉ mỉ, đòi hỏi sự chăm sóc khéo léo của tay thợ lành nghề.

mua-dong-ho-rolex-chinh-hang-o-dau

Chủ nhân đồng hồ Rolex nên bảo hành tại hãng để tránh những rủi ro làm giảm giá trị sản phẩm 

Lắp ráp lại vỏ đồng hồ

Sau khi được làm sạch và hoàn thiện, chuyên viên kỹ thuật sẽ lắp lại các bộ phận của vỏ và thay thế tem niêm phong mới. Vỏ sau khi lắp hoàn chỉnh phải trải qua bước kiểm tra độ chống thấm nước.

Lắp ráp lại bộ chuyển động

Bộ chuyển động có mặt số và kim đã được trang bị lại và lắp ráp vào vỏ sau khi thợ đồng hồ thực hiện kiểm tra nghiêm ngặt toàn bộ các yếu tố kỹ thuật và thẩm mỹ.

Kiểm tra độ chính xác đồng hồ

Sau khi lắp vỏ cho bộ chuyển động, thợ chế tác đồng hồ sẽ thực hiện đo lường độ chính xác theo thời gian của bộ chuyển động một lần nữa để đáp ứng yêu cầu của Rolex.

Kiểm tra mức độ chống thấm nước của đồng hồ

Tiếp theo chuyên viên sẽ kiểm tra áp suất của đồng hồ dưới nước để xác minh độ kín nước. Sau đó lắp lại dây đeo với vỏ.

Hoàn thiện và kiểm tra lại lần cuối cùng

Để đảm bảo mức độ hoàn hảo và hài lòng tuyệt đối cho khách hàng, chuyên viên kỹ thuật phụ trách công tác sẽ tiến hành kiểm tra lại toàn bộ các chức năng và độ thẩm mỹ của đồng hồ một lần cuối cùng trước khi gửi lại cho khách.

Chọn mua đồng hồ tại cơ sở uy tín là điều cần thiết cho việc bảo hành sửa chữa 

Chi phí sửa chữa, bảo dưỡng đồng hồ Rolex chính hãng là bao nhiêu?

Đối với những chiếc đồng hồ Rolex còn hạn bảo hành thì chi phí bảo dưỡng là miễn phí. Sau thời hạn bảo hành, chi phí sửa chữa và bảo dưỡng dao động từ 500 - 1000 USD trở lên. Trường hợp nếu quý khách cần thay thế linh kiện sẽ phát sinh thêm chi phí. Mức phí có thể thay đổi tuỳ vào tình trạng của mỗi chiếc đồng hồ. 

Trung tâm bảo dưỡng và sửa chữa đồng hồ Rolex tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh

Tại Việt Nam hiện tại chỉ có Hà Nội và Sài Gòn là hai thành phố sở hữu boutique và service center.

Trong đó, các boutique chỉ bán và trưng bày sản phẩm còn service center là trung tâm bảo hành sửa chữa. Mang sản phẩm tới các đại lý phân phối chính hãng, khách hàng có thể yên tâm tuyệt đối về dịch vụ và tay nghề kỹ thuật tại đây. Alux Watch sẽ cung cấp đầy đủ cho khách hàng thẻ bảo hành đồng hồ Rolex để được đảm bảo quyền lợi tuyệt đối tại hãng.

Copyright © 2018 - Bản quyền Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Lâm Hải An